BLACKPINK เน็ตไอดอลเกาหลี เกิร์ลกรุ๊ป K-Pop ที่เลื่องลือในระดับโลก

BLACKPINK เปิดประวัติ สาวเน็ตไอดอลเกาหลี วงK-Pop ชื่อดัง ไม่มีใครที่ไม่เคยฟัง 

BLACKPINK เปิดประวัติความเป็นมาวงBLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปมีชื่อเสียงที่ทำให้กระแส K-Pop มีชื่อเสียงไปทั่วทั้งโลก แต่ละคนเป็นคนไหนมาจากไหน มาทำความรู้จักสมาชิกวงBLACKPINKกัน แฟนคลับเพลงK-Pop คงจะไม่มีผู้ใดไม่เคยรู้กลุ่มคำยอดฮิตติดหูอย่าง “BLACKPINK IN YOUR AREA” ที่สื่อความหมายว่า เสียงดนตรีแล้วก็เสน่ห์การโชว์ของอีกทั้ง 4 สาวสมาชิกวงBLACKPINK กำลังบุกเข้ามาครอบครองพื้นที่หัวใจของทุกคนแล้ว

ซึ่งนับเป็นเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop ที่มีแฟนๆให้การติดตามแล้วก็ส่งเสริมทั้งในเกาหลีใต้ ประเทศญี่ปุ่น ฝั่งตะวันตก รวมทั้งในประเทศไทยด้วย เรียกว่าจะกลับมากี่ครั้ง ปลดปล่อยซิงเกิลออกมากี่เพลง หรือจะปลดปล่อยผลงานแบบโซโล่ ก็พุ่งทะยานขึ้นชาร์ตระดับต้นๆได้ในเวลาแค่สั้นๆ UFABET13s แถมครอบครองชาร์ตได้อย่างนานด้วย เว็บแทงบอล

มาถึงที่ตรงนี้อาจอยากทราบกันแล้วสินะว่า วง BLACKPINK มีที่มาที่ไปยังไง สมาชิกในวงเป็นผู้ใดบ้าง รวมทั้งมีผลงานอะไรก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา รวมทั้งกำลังมีอะไรอีกบ้าง  เว็บสยามดาว ก็ได้รวบรวมข้อมูลมาให้ได้อ่านกันแล้ว สามารถเข้าอ่าน BLACKPINKศิลปินเน็ตไอดอลรูปสาวสวยที่น่าติดตาม ได้เลยที่เว็บแห่งนี้

BLACKPINK

ประวัติความวงBLACKPINK แบล็กพิงก์(BLACKPINK) เกิร์ลกรุ๊ปมีชื่อเสียงของประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้สังกัด YG Entertainment มีสมาชิกทั้งหมด 4 คนได้แก่จีซู, เจนนี่, โรเซ่, ลิซ่า เดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 8 เดือนสิงหาคม 2016 พร้อมทั้งซิงเกิลอัลบั้มSquare One

โดยมีซิงเกิลเปิดตัวอย่าง “Whistle” รวมทั้ง “Boombayah” ขึ้นถึงอันดับ1 บน Gaon Digital Chart ในประเทศเกาหลีใต้ แล้วก็ Billboard World Digital Song Chart ตามลำดับที่เรียงมา ทำให้วงครอบครองรางวัล Golden Disc Awards และก็ Seoul Music Awards สาขาศิลปินหน้าใหม่ของปี2016 เพลงของblackpink

ต่อจากนั้นก็ได้ปลดปล่อยผลงานเพลงยอดฮิตออกมาล้นหลาม เพลงของblackpink ยกตัวอย่างเช่น Playing with Fire, Stay, As If It’s Your Last และก็ Ddu-Du Ddu-Du รวมทั้งได้ร่วมร้องกับนักร้องต่างชาติมีชื่อเสียงอย่าง Selena Gomez ในเพลง Ice Cream, Dua Lipa ในเพลงKiss and Make Up และก็Lady Gaga ในเพลง Sour Candy

และชื่อวงBLACKPINKนั้นสื่อความหมายถึงธรรมชาติของสมาชิกในวง UFABET123 ที่มีความมากมายหลายทางมิติ ทั้งความสวยสดงดงามของใบหน้า บุคลิก และก็ความรู้ความเข้าใจที่พรั่งพร้อม เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถพิเศษและก็การฝึกซ้อมที่จริงจัง

นอกเหนือจากนั้นสมาชิกทุกท่านต่างมีความเป็นผู้นำในแต่ละด้านได้ ทางค่ายรวมทั้งวงก็เลยตกลงใจว่าจะไม่มีหัวหน้าวง เว็บดูบอลฟรี และชื่อแฟนๆหรือแฟนคลับอย่างเป็นทางการของBLACKPINK ได้แก่ BLINK(บลิงก์) ที่เป็นการรวมกันของคำว่า BLACKแล้วก็PINK ซึ่งหมายความว่า ผู้ที่รักแล้วก็ปกป้องBLACKPINKเสมอ

BLACKPINKได้สร้างอิทธิพลต่อแวดวงK-Pop ไปทั่วทั้งโลก และก็ได้รับการพูดถึงจากวารสารForbes ที่จัดอันดับให้เป็น ผู้มีอิทธิพลในประเทศเกาหลี อันดับที่2 ในปี2021 ซึ่งสื่อเมืองนอกหลายที่อย่าง Billboard และก็The Hollywood Reporter ต่างเห็นด้วยถึงความนิยมชมชอบของวง BLACKPINKศิลปินเน็ตไอดอลรูปสาวสวยที่น่าติดตาม รวมทั้งผลงานของสมาชิกอีกทั้ง 4คน ที่เผยแพร่กระแสประเทศเกาหลีไปทั่วทั้งโลก

ทั้งนี้พวกเธอยังเป็น 1ใน100บุคคลดาวรุ่งที่กำลังกำหนดอนาคตของโลกปี 2019 ของแมกกาซีนTimes แล้วก็นำเสนอว่าเป็นผู้สร้างการปรากฏใหม่ของนักแสดงประเทศเกาหลี ที่ก้าวผ่านปัญหาทางภาษาไปสู่การแสดงบนเวทีระดับโลก เมื่อพวกเธอเปลี่ยนเป็นเกิร์ลกรุ๊ปK-Pop วงแรกที่ได้แสดงในเทศกาลโคเชลลา(Coachella) ปี2019 ถัดมาสำนักข่าว BloomBerg จัดให้BLACKPINKเป็นนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก รอบเดือนต.ค. 2020ทำให้พวกเธอเป็นนักร้องประเทศเกาหลีวงแรกที่ทำได้

สมาชิกคนแรก จีซู สมาชิกBLACKPINK

จีซู BLACKPINK หรือชื่อเต็ม คิมจีซู(Kim Jisoo) กำเนิดวันที่ 3ม.ค.1995 ที่เมืองกุนโพ จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่ชายรวมทั้งพี่สาว2คน เธอเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดตั้งแต่กรกฎาคม2011 รวมช่วงเวลาการฝึกหัด 5ปี ก่อนที่จะได้เดบิวต์ เพลงของblackpink รับตำแหน่งเป็นร้องนำของวง

BLACKPINK

ผลงานก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของจีซูเธอเคยเป็นผู้ดำเนินรายการในรายการ Inkigayo(ปี 2017-2018) เคยรับบทบาทเป็นศิลปินรับเชิญในซีรีส์เรื่อง The Producers ของช่องKBS เคยแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง I’m Different ของยูนิตHi Suhyun รวมทั้งเพลง Happen Ending ของEpik High

ยิ่งกว่านั้น จีซู ยังส่งผลการทางการแสดงที่เดบิวต์ในฐานะดาราหนังเต็มกำลัง BLACKPINKศิลปินเน็ตไอดอลรูปสาวสวยที่น่าติดตาม ด้วยการสวมบทบาทนำในซีรีส์เรื่อง Snowdrop ในปี2021อีกด้วย เพลงใหม่blackpink venom และไม่นานมานี้จีซูได้ปล่อยเพลงเดี่ยวชื่อว่า เพลงflower

เจนนี่BLACKPINK สมาชิกคนถัดมาที่โดดเด่น มีความสะดุดตา

เจนนี่ BLACKPINK หรือชื่อเต็ม คิมเจนนี่(Kim Jennie) blackpinkเกิดวันอะไร กำเนิดวันที่ 16เดือนมกราคม1996 ที่เขตชองดัม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นลูกคนเดียว เธอได้ย้ายไปศึกษาต่อที่วิทยาลัยเอซีจีพาร์เนลล์(ACG Parnell College) ในฐานะเด็กนักเรียนแลกเปลี่ยนที่เมืองออกแลนด์(Auckland) ประเทศนิวซีแลนด์ เวลา5ปี

ก่อนที่จะย้ายกลับมาที่ประเทศเกาหลีใต้เมื่ออายุ 14ปี ภายหลังที่ผ่านการออดิชั่นเข้าบริษัทYG Entertainment ในสิงหาคม2010 รวมช่วงเวลาการเป็นเด็กฝึกหัด5ปี11เดือน BLACKPINKศิลปินเน็ตไอดอลรูปสาวสวยที่น่าติดตาม ก่อนจะได้เดบิวต์รับตำแหน่งเป็นร้องนำรวมทั้งแรปเปอร์ของวง UFABET

เจนนี่มีความรู้และความเข้าใจอีกทั้งสำหรับการแรปและก็ขับร้อง เพลงของblackpink โดยเฉพาะอย่างยิ่งสไตล์การแรปที่สะดุดตา บวกกับภาพลักษณ์ที่มองเฟียร์ซๆชิคๆ รวมทั้งความน่ามองนิดๆก็เลยทำให้เธอมีเสน่ห์เป็นอย่างมากในสายตาคนจำนวนไม่น้อย นอกนั้นเจนนี่ยังสามารถพูดได้ถึง 3ภาษาเป็นภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น รวมทั้งภาษาอังกฤษ

ผลงานก่อนหน้าที่ผ่านมาของเจนนี่ เธอเคยแสดงมิวสิกวิดีโอเพลงThat XX ของ G-Dragon’s เคยร่วมร้องBlack ของG-Dragon เพลงSpecial ของLee Hi รวมทั้งเพลงGG Be ของSeungri เคยเป็นสมาชิกประจำในรายการวาไรตี้Village Survival, the Eight รวมทั้งมีซิงเกิลโซโล่ของตนเอง SOLO เมื่อพฤศจิกายน2018

BLACKPINK

โรเซ่BLACKPINK ศิลปิน เสียงร้องที่ทรงอำนาจ น่าติดตามฟัง

โรเซ่ BLACKPINK หรือชื่อเต็ม พัคแชยอง(Park Chaeyoung) ชื่อภาษาอังกฤษคือ Roseanne Park กำเนิดวันที่ 11ก.พ.1997 ที่เมืองออกแลนด์(Auckland) ประเทศนิวซีแลนด์ มีพี่สาว1คน เธอได้ย้ายไปศึกษาต่อที่วิทยาลัยแคนเทอร์เบอรรี่เกิร์ลส์(Canterbury Girls’ Secondary College) ที่เมืองเมลเบิร์น(Melbourne) ออสเตรเลีย

แล้วก็ได้กลับมาที่ประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงสิงหาคม2012 ภายหลังที่ผ่านการออดิชั่นของบริษัท YG Entertainment รวมช่วงเวลาการเป็นเด็กฝึกหัด4ปี2เดือน blackpinkเดบิวต์วันที่ ก่อนจะได้เดบิวต์รับตำแหน่งเป็นร้องนำของวง โรเซ่มีเสียงร้องที่ทรงอำนาจรวมทั้งเป็นเอกลักษณ์ที่สุด

นอกนั้นเธอยังมีความรู้และมีความเข้าใจ BLACKPINKศิลปินเน็ตไอดอลรูปสาวสวยที่น่าติดตาม สำหรับในการเล่นกีตาร์และก็เปียโนอีกด้วย เพลงของblackpink ผลงานก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของโรเซ่เธอเคยร่วมขับร้อง Without You ของG-Dragon รวมทั้งเคยเผยตัวในฐานะผู้เข้าชิงในรายการKing Of Masked Singer และในมี.ค.2021 โรเซ่ได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวด้วยอัลบั้มแรกชื่อ “-R-”

BLACKPINK

ลิซ่า BLACKPINK นักร้องไทยคนเดียวในวง เต้นเก่ง แรปเก่ง

ลิซ่า BLACKPINK หรือชื่อเต็ม ลลิษา มโนบาล (Lalisa Manoban) กำเนิดวันที่27มี.ค.1997 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เมืองไทย เป็นลูกคนเดียว เมื่ออายุได้3ขวบ เธอได้ย้ายมาอยู่ที่กรุงเทพมหานคร และก็เป็นคนเดียวซึ่งสามารถผ่านการคัดสรรจากYG Audition Thailand ที่เมืองไทยในปี2010 blackpinkแปลไทย

ก็เลยย้ายไปอาศัยรวมทั้งศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่ประเทศเกาหลีใต้ รวมช่วงเวลาการเป็นเด็กฝึกหัด 5ปี3เดือน ทั้งนี้ลิซ่านับว่าเป็นศิลปินต่างชาติคนแรกในค่ายอย่างยิ่งจริงๆ BLACKPINKศิลปินเน็ตไอดอลรูปสาวสวยที่น่าติดตาม โดยรับหน้าที่เป็นนักเต้นหลัก แรปเปอร์รวมทั้งน้องเล็กของวง

ลิซ่า มีความชำนาญทางการเต้นที่สุดยอด เนื่องจากพึงพอใจแล้วก็ฝึกซ้อมมาตั้งแต่สมัยยังเด็ก รวมทั้งเคยเป็นเลิศในสมาชิกของวีซ่าคูล(We Zaa Cool) กลุ่มนักเต้นเด็กที่ได้รางวัลพิเศษประเภททีมจากการประลองในรายการ แอลจี เอนเตอร์เทนเนอร์ ล้านฝันสนั่นโลกเมื่อปี2009

ผลงานก่อนหน้าที่ผ่านมาของลิซ่า ลิซ่าเป็นเคยแสดงตัวในมิวสิกวิดีโอเพลงRinga Linga ของTaeyang เป็นดารานางแบบให้กับเสื้อผ้าแนวสตรีตของโนนากอน(Nonagon) ร่วมกับB.I รวมทั้ง Bobby วงiKON เคยแสดงในรายการเรียลลิตี้Real Men 300

และก็รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาการเต้นในรายการเซอร์ไวเวิลเพื่อค้นหาศิลปินกรุ๊ปหญิงIdol Producer Season2 (วัยรุ่นวัยฝัน ฤดูกาลที่2) ในปี2020 รวมทั้ง Idol Producer Season 3 (วัยรุ่นวัยฝัน ฤดูกาลที่3) เพื่อค้นหาศิลปินกรุ๊ปชายในกุมภาพันธ์ปี2021 ทางช่องiQiyi ทั้งนี้ ลิซ่า ได้เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยว เพลงของblackpink ช่วงวันที่ 10ก.ย.2021 กับอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกชื่อ Lalisa

BLACKPINK

สำหรับการติดตามข่าวสารวงการ รูปไอดอลทั่วประเทศ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นต่างๆ